0886.201.201

Sức bật cho thị trường bất động sản cuối năm 2022

Dự báo, thị trường bất động sản trong 2 quý cuối năm 2022, phân khúc bất động sản “dễ thở” nhất là các dự án đất nền có sổ hồng riêng, sản phẩm khu đô thị vùng ven như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh. Đối với các sản phẩm nhà phố tại trung tâm khu đô thị vệ tính của TP.HCM  vẫn thu hút khách hàng, đất nền khu vực gần Hà Nội, TP HCM có mức giá hợp lý cũng sẽ không lo bị “ế hàng”.

Thị trường bất động sản cuối năm 2022 – Định vị cơ hội đầu tư

Trong khi thị trường bất động sản tại Hà Nội và TP HCM gặp nhiều bất lợi về pháp lý và nguồn cung, ít năm trở lại đây, dòng tiền đã theo dấu các nhà đầu tư lớn chuyển hướng sang các đô thị vệ tinh.

Ở khu Tây TP HCM, những khu đô thị được quy hoạch bài bản, nhiều tiện ích và sắp đến giai đoạn bàn giao đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư, trong đó có thể kể đến dự án đô thị sinh thái thông minh – Long Cang Riverpark.

Với sự đầy đủ, đa dạng về tiện ích chính là lợi thế, lý do để các nhà đầu tư, quý khách hàng “xuống tiền”. Bởi, không dễ để tìm một nơi ở lý tưởng, vừa hiện đại, tiện nghi có địa thế gần sống như Long Cang RiverPark – Sản phẩm vừa đáp ứng nhu cầu an cư lẫn đầu tư sinh lời cả trong ngắn hạn hay dài hạn.

Tổng quan dự án Long Cang RiverPark
Tổng quan dự án Long Cang RiverPark

Khu đô thị Long Cang Riverpark trên thị trường bất động sản, được quy hoạch đồng bộ hóa, hoàn thiện trên khu đất có diện tích lên đến 10.4ha nằm trong khu quần thể sinh thái Long Cang quy mô 42 ha ngay trên mặt tiền đường Nguyễn Trung Trực và tỉnh lộ 833B. Dự án được chủ đầu tư Phúc Land đặt nhiều tâm huyết với thiết kế hiện đại, quy hoạch chỉnh chu theo đúng chuẩn Singapore dự sẽ là một dự án nổi bật trong tương lai.

Thêm vào đó, sự đầu tư về hạ tầng giao thông làm tăng khả năng kết nối giữa TP HCM và Long An khiến cho việc di chuyển ngày một thuận lợi hơn, xóa bỏ các “điểm nghẽn” ở khu vực ở cửa ngõ Phía Tây Sài Gòn như hiện tại, điều này càng làm gia tăng sức hút của dự án.

Đặc biệt, huyện Cần Đước đang trở thành điểm đến đầu tư bất động sản hấp dẫn khi được lên đô thị loại IV, thuộc vùng phát triển đô thị và công nghiệp. Theo đó, định hướng quy hoạch sau 2030 lên đô thị loại III theo tiềm năng phát triển kinh tế hiện có. Bên cạnh đó, đề án quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Long An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Cần Đước sẽ nằm trong kế hoạch phát triển vùng 3 – vùng phát triển đô thị và công nghiệp tạo thành hành lang phát triển đô thị trung tâm và các đô thị công nghiệp đặc thù là đòn bẩy cho thị trường bất động sản khu vực nói chung và khu đô thị Long Cang RiverPark cất cánh.

Thị trường bất động sản đang chững lại và dự đoán tương lai sẽ tăng cao hơn nữa

Theo giới chuyên gia nhận định: Thị trường bắt đầu chậm lại, giao dịch các sản phẩm cao cấp ít dần trước những động thái kiểm soát dòng vốn. Các nhà đầu tư cá nhân lớn có xu hướng chú trọng tính thanh khoản thay vì lãi lớn. Khi thị trường trở về trạng thái cân bằng giữa cung – cầu, an toàn thì những nhà đầu tư hay doanh nghiệp đang lướt sóng, sử dụng quá nhiều đòn bẩy tài chính sẽ gặp khó khăn, thậm chí nhiều trường hợp trước áp lực lãi suất vay vốn phải “cắt lỗ”.

Thực tế chỉ ra, chu kỳ chững lại của thị trường BĐS sẽ diễn ra vào 6 tháng cuối năm 2022, các nhà đầu tư quyết định xuống tiền đầu tư. Giá được dự báo sẽ tiếp tục tăng nhưng tính thanh khoản sẽ không cao, nhiều dòng sản phẩm rất khó bán ra. Điển hình như ở phân khúc căn hộ, áp lực lãi suất và thanh khoản đang khiến không ít nhà đầu tư có tài chính thấp, sử dụng vốn vay phải chấp nhận “thoát hàng” dưới giá gốc. Dù mức “cắt lỗ” chỉ dao động trong khoảng 150 triệu đồng, đây vẫn là dấu hiệu cần lưu tâm đặc biệt từ thị trường.

Thị trường đang chững lại và dự đoán tương lai sẽ tăng cao hơn nữa
Thị trường đang chững lại và dự đoán tương lai sẽ tăng cao hơn nữa

Nhằm ngăn chặn “bong bóng” thị trường BĐS, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã và đang kiểm soát chặt chẽ tín dụng BĐS. NHNN và bộ Tài chính cũng cho biết sẽ theo dõi sát sao dòng vốn chảy vào lĩnh vực BĐS, bao gồm cả phát hành trái phiếu và kênh tín dụng ngân hàng. Theo các nhà nghiên cứu kinh tế, NHNN chỉ yêu cầu các ngân hàng giữ đúng chỉ tiêu tín dụng BĐS và đúng quy chuẩn cho vay BĐS chứ không phải là siết vốn vào BĐS.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, nếu nhu cầu thực của thị trường BĐS được đáp ứng, các nhà đầu tư làm tốt việc tái cơ cấu sản phẩm, thì có thể sẽ duy trì được sự ổn định trong quý III và IV cuối năm nay.

Theo nhận định của Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam, trong quý IV/2022, giao dịch BĐS sẽ sôi động với nguồn cung và sức tiêu thụ mới. Ở phân khúc căn hộ tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, trong quý I/2022, ước tính có khoảng 3.000 – 4.000 căn nhà được mở bán. Trong năm 2022, nguồn cung sản phẩm mới có thể sẽ tăng so với năm 2021 ở tất cả các phân khúc từ căn hộ đến nhà phố, biệt thự, riêng đất nền có thể sẽ không tăng do các dự án phân lô bán nền đang ngày càng bị siết chặt về thủ tục pháp lý. Dự báo cuối năm 2022, thị trường BĐS sẽ sôi động hơn với cả nguồn cung và sức mua mới.

Rate this post

TÂY NAM LAND GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Tây Nam Land Group theo HOTLINE 24/7: 0886.201.201 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
    ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Phúc Land Group sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!