0886.201.201

Đường Cao tốc Bắc – Nam

Cập nhập thông tin mới nhất dự án cao tốc Bắc – Nam: Dự án đường cao tốc Bắc Nam là một trong những dự án trọng điểm trong thời điểm hiện tại của nước ta. Tuyến đường nằm cạnh Quốc lộ 1A trọng điểm, kết nối trực tiếp giữa 2 miền Nam và Bắc. Dự án có điểm đầu và điểm cuối lần lượt là thành phố Hà Nội và tỉnh Cần Thơ. Hứa hẹn trong tương lại, đường cao tốc Bắc Nam sẽ đáp ứng số lượng lớn lượt di chuyển trong nước, đem đến cơ hội mới cho người dân.

Đường Cao tốc Bắc – Nam
Đường Cao tốc Bắc – Nam

Tổng chiều dài của đường cao tốc Bắc Nam trong dự án lần này là 1.811 km. Trong đó, điểm đầu dự án là đường cao tốc Pháp Vân thuộc địa bàn thành phố Hà Nội và điểm cuối là núi giao Chà Và thuộc địa bàn tỉnh Cần Thơ. Tuyến đường chạy song song với Quốc lộ 1A đang dần được nâng cấp và cải thiện. Tổng số đoạn tuyến là 16 và hình thành nhiều điểm nút: Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nha Trang, Đà Nẵng,… Các điểm nút có vai trò quan trọng và đem đến nhiều thuận lợi cho cuộc sống người dân trên địa bàn.

Ngoài ra, nhiều điểm đoạn tuyến cũng được đầu tư và xây dựng đến năm 2015. Tiêu biểu như: Cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương thông xe vào năm 2015, Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thông xe vào năm 2018, Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ thông xe vào năm 2022 (chính thức khởi công vào năm 2020); Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thông xe vào năm 2021, Cao tốc Long Thành – Bến Lức thông xe vào năm 2022,… Đây đều là các đoạn tuyến có lượng di chuyển đông đúc, tập nập và vai trò quan trọng trong các lĩnh vực.

Mục tiêu 4 năm tiếp theo, tức là từ năm 2016 đến năm 2020, các giao điểm đoạn sẽ được đầu tư và dự kiến thông xe vào năm 2022. Một số điểm đoạn: Cao tốc Ninh Bình – Thanh Hoá; Cao tốc Thanh Hoá – Hà Tĩnh; Cao tốc Quảng Trị – Đà Nẵng; Cao tốc Nha Trang – Phan Thiết, Cao tốc Quảng Ngãi – Ninh Bình, Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây,… Tổng chiều dài ước tính trong khoảng 731 km, đạt tổng mức đầu tư lên đến 130.216 tỷ đồng. Đến năm 2025, chính thức đầu tư xây dựng đoạn Cần Thơ – Cà Mau, hoàn chỉnh các điểm tuyến để đưa vào khai thác. Tổng mức đầu tư trong giai đoạn này ước tính 69.123 tỷ đồng.

11 tuyen cao toc trong he thong duong cao toc bac nam scaled - Đường Cao tốc Bắc – Nam

Tiến độ 11 dự án cao tốc Bắc Nam

Các tuyến khi xây dựng trong dự án đường cao tốc Bắc – Nam

Dự án đường cao tốc Bắc – Nam triển khai nhiều tuyến đường. Một số tuyến đường như: đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình; đường cao tốc Ninh Bình – Thanh Hoá,…

Bản đồ Vị trí Đường Cao tốc Bắc – Nam
Bản đồ Vị trí Đường Cao tốc Bắc – Nam

Đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ có tổng chiều dài 30km, toạ lạc tại vị trí đắt đỏ của thủ đô Hà Nội. Tuyến đường xây dựng đáp ứng lượng di chuyển đông đúc, giảm thiểu tác động và một số tình trạng như tắc đường, quá tải làn đường,… Hiện tại, tuyến đường có 4 làn xe chạy, tiêu chuẩn đường cấp 1 đồng bằng. Vào cuối năm 2018, dự án đã hoàn thành xong giai đoạn 2, có 6 làn xe chạy, chịu được trọng tải lớn.

Đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình có chiều dài 54km, nối trực tiếp 2 đầu mối giao thông là Hà Nội và thủ đô Ninh Bình. Trên tuyến đường cao tốc, hình thành các điểm nối tiếp với đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Dự án cũng tiếp cận trực tiếp với nhiều huyện, xã có lượng dân cư đông đúc, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ: Bạch Chính, Liêm Chung, Liêm Khiết, Liêm Tuyền, … và nhiều khu vực quan trọng khác.

Đoạn cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn nối trực tiếp từ Cao Bồ qua thành phố Ninh Bình tới địa phận xã Mai Sơn (Yên Mô). Dự án này có vị trí là điểm đầu của đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình và là điểm cuối của dự án đường cao tốc Ninh Bình – Thanh Hoá. Tuyến đường có hướng đi theo phía đông của Quốc lộ 1A, phía tây là đường sắt cao tốc Bắc – Nam. Chính bởi những ưu thế này, hứa hẹn trong tương lai, dự án sẽ mang đến những thuận lợi về mặt kinh tế, di chuyển và hội nhập ngoại thương với các tỉnh lân cận.

Thông tin cơ bản về dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam - Đường Cao tốc Bắc – Nam

Thông tin cơ bản về dự án đường sắt cao tốc Bắc Nam

Đường cao tốc Ninh Bình – Thanh Hoá được triển khai với tổng chiều dài 107,28 km, kết nối 2 điểm giao thông của tỉnh Ninh Bình và tỉnh Thanh Hoá. Hiện tại, dự án đã được đưa vào triển khai từ năm 2019 và dự kiến hoàn thành vào năm 2021. Khi hoàn thành, việc di chuyển đến các địa điểm trong 2 tỉnh thành cũng trở nên dễ dàng, giảm áp lực vận tải, đáp ứng nhu cầu của người dân. Dự án có tổng mức đầu tư là 18.377 tỷ đồng, chia làm 1 giai đoạn. Trong đó giao đoạn 1 xây dựng từ Ninh Bình và quốc lộ 45, giao đoạn 2 là phần còn lại của dự án.

Dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ có tổng chiều dài là 92km, điểm đầu là vị trí nút giao Thân Cửu Nghĩa, điểm cuối là đoạn cao tốc từ Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương. Đoạn cao tốc hiện đang được tích cực triển khai và dự kiến đưa vào thông xe trong năm 2020. Dưới tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ của các tỉnh thành Nam Bộ, dự án khi hoàn thành sẽ mang đến thuận lợi cho sự phát triển kinh tế và hệ thống mạng lưới giao thông của khu vực. Đây cũng là một dự án được đánh giá cao, các đơn vị chú trọng và thúc đẩy để hoàn thành công trình sớm hơn dự định.

5/5 - (1 bình chọn)

TÂY NAM LAND GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Tây Nam Land Group theo HOTLINE 24/7: 0886.201.201 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
    ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Phúc Land Group sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!