0886.201.201

Bất động sản vùng ven – “Sân chơi” của nhà đầu tư chiến lược

Trước tình hình thị trường TP.HCM đang dần hạn hẹp nguồn cung, vùng ven trở thành điểm sáng quyết định nguồn cung của thị trường hiện nay.

Thị trường bất động sản vùng ven – Xu hướng đầu tư dài hạn

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Phó Giám đốc, trưởng bộ phận tiếp thị nhà ở CRBE: “Với các nhà đầu tư lướt sóng thời gian qua chắc chắn gặp khó khăn khi đầu ra bị ảnh hưởng. Phía chủ đầu tư cũng xuất hiện xu hướng như vậy, qua khó khăn chỉ những chủ đầu tư có nguồn vốn ổn định, cơ cấu quản lý hợp lý mới duy trì được. Từ thực tế có thể thấy, nhiều chủ đầu tư lớn vẫn liên tục mở rộng đầu tư ra các thị trường như Bình Dương, Long An, Đồng Nai. Thậm chí nhiều chủ đầu tư còn đưa ra các phương thức hỗ trợ tài chính để thu hút người mua nhà vì bản thân họ đã có sự chuẩn bị.”

Long An tập trung nhiều cụm khu công nghiệp và nguồn lao động lớn
Long An tập trung nhiều cụm khu công nghiệp và nguồn lao động lớn

Các chuyên gia bất động sản thường cho rằng, muốn đầu tư bất động sản thắng phải có tầm nhìn và nhìn ở dài hạn. Bất động sản đi theo quy luật, cứ 10 năm tăng giá gấp 3 lần, tức khi bỏ vốn vào bất động sản phải xác định đầu tư dài hạn và bài bản chứ không phải mua theo phong trào, theo ông Trần Quang Khánh – TGĐ công ty Việt An Hoà cho biết.

Tuy khó khăn nhưng thị trường bất động sản hiện đang mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư cá nhân, nhất là những nhà đầu tư có dòng vốn trung, dài hạn. Chiếc lược đầu tư khi thị trường đi xuống và đặc biệt trong tình hình dịch bệnh các chính sách hỗ trợ vay với lãi suất thấp từ ngân hàng, chính sách ưu đãi lớn từ chủ đầu tư sẽ tạo thêm lợi thế sinh lời cao cho các nhà đầu tư dài hạn trong tương lai. Đây chính là chiến lược đầu tư hiệu quả lúc này và dần là xu hướng của giới đầu tư. Còn đối với các nhà đầu tư lướt sóng chỉ đầu tư tại thời điểm thị trường sôi nổi thì hiện tại chưa phải là thời cơ tốt nhất.

Theo đánh giá, thị trường bất động sản sẽ sôi động ở thời điểm cuối năm 2022, việc đầu tư dài hạn ngay lúc này không là quá muộn cho các nhà đầu tư có tầm nhìn.

Bất động sản Long An – Hướng đầu tư khôn ngoan

Long An là một trong hai tỉnh của Tây Nam Bộ có đường ranh giới tiếp giáp TP.HCM. Đây cũng là cầu nối quan trọng giữa hai vùng kinh tế quan trọng Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Dưới áp lực về quỹ đất, rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đang chuyển dịch dần về phía các khu dân cư lân cận. Và Long An được xem là địa bàn mở rộng thuận lợi về dịch vụ tài chính công nghệ cao trong chiến lược chuyển dịch cơ cấu kinh tế của TP.HCM. Với những lợi thế về mặt địa lý, tiềm năng BĐS Long An hiện đang rất lớn.

Long An được đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, thúc đẩy bất động sản nơi đây phát triển
Long An được đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, thúc đẩy bất động sản nơi đây phát triển

So với các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai hay Bà Rịa – Vũng Tàu, tốc độ phát triển của hạ tầng giao thông tại Long An còn chậm và đang hoàn thiện. Nhưng về giá đất thì tỉnh này lại có giá thành rẻ, cạnh tranh hơn nhiều.

Không những vậy, nhờ giáp ranh với Tp HCM, kinh tế trên đà phát triển và dân cư đông đúc nên Long An đang là một điểm đến không thể bỏ qua trong xu hướng đầu tư BĐS vùng ven đô thị. Xét về tiềm năng tăng giá và đầu tư thì Long An là một trong những cái tên sáng giá nhất trong lúc này.

Trước tình hình thị trường TP.HCM đang dần hạn hẹp nguồn cung, vùng ven trở thành điểm sáng quyết định nguồn cung của thị trường hiện nay.

Theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương cho biết: “Các thị trường vùng ven có quỹ đất rộng và giá cả thấp hơn, nhưng sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, người mua có nhu cầu ở. Các địa phương lân cận TP.HCM như Bình Dương, Long An, Đồng Nai là các địa phương nổi bật. Với những nhà đầu tư cá nhân có tiềm lực tài chính không lớn thì việc mua những khu đất có diện tích nhỏ tại khu vực vùng ven là hướng đầu tư khôn ngoan.”

Đây chính là cơ sở để Long An là ngôi sao sáng của các nhà đầu tư dài hạn sinh lời trong tương lai. Bởi trước quỹ đất Long An còn rộng và giá bán còn thấp so với các khu vực TP.HCM, đô thị tại Bình Dương, Đồng Nai do tỉnh còn bị hạn chế về hạ tầng hiện đại nhưng sau khi chính sách huy động mọi nguồn lực phát triển cơ sở hạ tầng tầm nhìn đến 2030 của tỉnh hoàn thành thì mức giá tại đây dự kiến sẽ tăng vượt bật chưa kể đến quy luật tăng giá của bất động sản.

Đơn cử Dự án Lumina Grand Square không chỉ sở hữu vị trí đắc địa mà còn là nơi giao thương trọng điểm được triển khai với những giá trị vượt trượt trội về vị trí chiến lược, tiện ích đạt chuẩn quốc tế và môi trường sống sẽ đáp ứng đủ cho tất cả khách hàng là dự án khu đô thị sinh thái kiểu mới đầu tiên ở phía Tây Nam TP.HCM của chủ đầu tư An Phú Sinh Group.

Công viên trung tâm dự án Lumina Grand Square
Công viên trung tâm dự án Lumina Grand Square

Với hệ thống pháp lý rõ ràng, giá bán dự kiến sẽ cạnh tranh. Dự án Lumina Grand Square là một trong những dự án đất nền Cần Giuộc tiêu biểu với 14,7ha đem đến một môi trường sống lý tưởng và được nhiều khách hàng quan tâm nhất trong khu vực. Có thể nói, Dự án Lumina Grand Square chính là một trong những “miếng mồi ngon” trong phân khúc đất nền Cần Giuộc mà khách hàng không nên bỏ lỡ khi muốn tìm một nơi để an cư hoặc đầu tư.

Đầu tư bất động sản tại các vùng ven là một hướng đi triển vọng cho những người đầu tư có nguồn vốn ít trong thị trường hiện nay. Tuy nhiên, trước khi xuống tiền nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ quy hoạch, hạ tầng xã hội, hạ tầng giao thông để có cái nhìn toàn diện nhất và bảo đảm tính thanh khoản về sau.

>>> Xem chi tiết Dự án Lumina Grand Square

Rate this post

TÂY NAM LAND GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Tây Nam Land Group theo HOTLINE 24/7: 0886.201.201 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
    ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Phúc Land Group sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!